Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

CÁCH LÀM MUỐI VỪNG HỮU CƠ VỚI COMBO LẠC ĐỎ VÀ MÈ ĐEN

Làm muối vừng hữu cơ rất đơn giản, nhưng để làm ra lọ muối vừng ngon và an toàn thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng

Muối vừng là món ăn truyền thống. Chúng thường được ăn kèm với các món như xôi trắng, cơm trắng… hoặc chấm rau củ, rắc nộm. Việc làm muối vừng tại nhà rất đơn giản. Nhưng để đảm bảo bạn có một lọ muối vừng ngon và an toàn cho sức khỏe thì việc chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Hanuti sẽ hướng dẫn bạn các bước làm muối vừng ngon lại vừa đơn giản từ chính những nguyên liệu hữu cơ của Hanuti.

Chuẩn bị nguyên liệu hữu cơ

1/2 bát lạc đỏ hữu cơ
1/4 bát mè đen hữu cơ
1/2 thìa muối biển hoặc tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình bạn

Tiến hành làm muối vừng

Bước 1: Rang nguyên liệu hữu cơ

Dùng một chiếc chảo đáy càng dày thì rang lạc càng ngon. Đun nóng chảo rồi cho lạc vào, rang nhỏ lửa và đảo đều tay trong khoảng 15 phút. Khi nào thấy lạc thơm, vỏ chuyển màu đỏ sậm và vỏ lạc tách ra thì tắt bếp, cho lạc vào khăn khô sạch hoặc giấy thấm dầu để ủ cho giòn và dễ loại bỏ vỏ lụa. Nếu trong nhà có nồi chiên không dầu thì việc rang lạc cực kỳ đơn giản. Bật nồi chiên ở 165 độ trong 5 phút cho nóng nồi rồi cho lạc vào rải đều rang ở 165 độ trong 10 phút rồi để nguyên lạc ở trong nồi thêm 10 phút là được mẻ lạc rang rất ngon và đều.

Cho mè vào chảo nóng, để lửa nhỏ và đảo đều tay trong khoảng 2-3 phút đến khi thấy mùi thơm, có tiếng nổ lách tách thì đổ mè ra bát khô.

Tiếp tục cho muối vào chảo rang đến khi muối khô

Chà vỏ lạc và loại bỏ sạch vỏ lụa của lạc.

Bước 2: Giã các nguyên liệu vừa rang

Cho mè đã rang vào cối khô, sạch để giã cho dập đều và nhỏ. Đổ mè ra bát và cho lạc vào cối giã dập (vỡ làm 3-4 mảnh). Không nên giã lạc nát quá sẽ bị chảy dầu, muối vừng nhanh bị khét. Tiếp theo đổ lạc ra bát và tiếp tục cho muối vào giã.

Bước 3: Thành phẩm lọ muối vừng hữu cơ

Trộn đều mè, lạc và muối đã giã. Bạn đã có món muối vừng lạc thơm ngon. Hanuti đảm bảo hao cơm và lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ rồi.

Muối vừng tự làm bằng nguyên liệu hữu cơ nhà Hanuti không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe. Hãy thử làm muối vừng tại nhà và tận hưởng món ăn truyền thống này cùng gia đình và bạn bè nhé!

Bạn có thể tìm mua combo lạc đỏ và mè đen hữu cơ tại đây

Tham khảo thêm bài viết Lạc đỏ hữu cơ Hanuti có tốt không để tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm lạc đỏ của Hanuti nhé

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những lựa chọn ăn vặt tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe, Hanuti tự hào giới thiệu sản phẩm mới nhất: Set Hạt Rang Ăn Liền. Đây là bước đột phá trong việc kết hợp giữa chất lượng, sự tiện lợi, và hương vị tuyệt hảo, đặc biệt phù hợp với dân văn phòng và những người bận rộn.
Trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại OCOP - khu gian hàng FarmFoodDay với chủ đề “Hành trình hữu cơ - Giấc mơ nông sản Việt”, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người quan tâm, đặc biệt là người tiêu dùng về nông sản hữu cơ trong cuộc sống hiện đại. Từ đó Hanuti đặt ra câu hỏi: Liệu người tiêu dùng đang bắt đầu quan tâm tới chất lượng cuộc sống bền vững hơn với thực phẩm hữu cơ? 
Dầu lạc, còn được gọi là dầu đậu phộng, không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với những giá trị dinh dưỡng đặc biệt, dầu lạc hữu cơ Hanuti đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình Việt. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà dầu lạc mang lại và tại sao bạn nên chọn dầu lạc hữu cơ Hanuti.