Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

Ô NHIỄM ĐẤT – NGUYÊN NHÂN TỪ CHẤT HÓA HỌC

Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp gây ra tình trạng suy giảm nhanh chóng của nhiều loài sinh vật do ô nhiễm môi trường

1. Ô nhiễm môi trường đất

Phân bón, thuốc trừ sâu hiện nay được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Môi trường đất được xem là ô nhiễm khi nồng độ các chất độc trong đất tăng lên quá ngưỡng an toàn. Vượt quá khả năng tự làm sạch của môi trường đất.
Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp gây ra tình trạng suy giảm nhanh chóng của nhiều loài sinh vật. Điều đáng quan tâm là ai cũng biết tác hại của nông nghiệp “bẩn”. Nhưng các động thái khắc phục lại không được quan tâm nhiều. Theo nghiên cứu của Trung tâm Đa dạng Sinh học và Đại học Maryland: thuốc trừ sâu và phân bón được coi là nguyên nhân chính phá hủy sự đa dạng sinh học trong môi trường đất. Mặc dù sử dụng thuốc trừ sâu là có tác dụng tốt. Ngăn sâu bệnh phá hoại mùa màng. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ. Độc tính trong hoá chất có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, sinh vật và con người.

2. Tạo ra sản phẩm hữu cơ

Nhận thấy vấn đề đó, Hanuti đã quyết tâm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Chúng tôi đảm bảo tiêu chí an toàn trong sản phẩm và an toàn cho môi trường đất. Mọi quy trình tuân theo bộ nguyên tắc BIOREADE bao gồm các hoạt động liên quan đến việc thu hái, sản xuất, chế biến và thương mại hóa các sản phẩm và dịch vụ có nguồn gốc đa dạng sinh học bản địa, theo các tiêu chí bền vững về môi trường, xã hội và kinh t và đảm bảo quy trình nông nghiệp tuần hoàn.
Người nông dân tại các vùng Cao Bằng, Nghệ An… đều sử dụng phân bón hữu cơ tự ủ. Họ chăm sóc từng mầm cây một cách tỉ mỉ. Họ nói không với chất hóa học. Và họ cam kết bảo vệ môi trường đất và sự đa dạng sinh học trong môi trường đất tại nơi gieo trồng. Nhờ đó mà HANUTI tự tin khẳng định rằng, chúng tôi không chỉ tạo ra sản phẩm tốt cho sức khỏe mà còn đang thực hiện những hành động có ý nghĩa đối với môi trường.
Tham khảo thêm bài viết: Lạc đỏ hữu cơ có tốt không?

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Lạc được mệnh danh là “quả trường thọ” vì trong lạc có đến 26% protein, gấp đôi so với lúa mỳ và dễ được cơ thể hấp thụ. Hàm lượng chất béo của lạc đạt đến 40%, trong đó acid béo không bão hòa chiếm trên 80%
Sữa hạt đậu đỏ không chỉ là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ dễ làm tại nhà. Với nguồn nguyên liệu hữu cơ chất lượng từ Hanuti, bạn sẽ có một ly sữa hạt đậu đỏ đầy đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe. Cùng Hanuti vào bếp khám phá ngay công thức làm sữa hạt đậu đỏ siêu ngon và siêu đơn giản này nhé!