Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

Ô NHIỄM ĐẤT – NGUYÊN NHÂN TỪ CHẤT HÓA HỌC

Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp gây ra tình trạng suy giảm nhanh chóng của nhiều loài sinh vật do ô nhiễm môi trường

1. Ô nhiễm môi trường đất

Phân bón, thuốc trừ sâu hiện nay được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Môi trường đất được xem là ô nhiễm khi nồng độ các chất độc trong đất tăng lên quá ngưỡng an toàn. Vượt quá khả năng tự làm sạch của môi trường đất.
Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp gây ra tình trạng suy giảm nhanh chóng của nhiều loài sinh vật. Điều đáng quan tâm là ai cũng biết tác hại của nông nghiệp “bẩn”. Nhưng các động thái khắc phục lại không được quan tâm nhiều. Theo nghiên cứu của Trung tâm Đa dạng Sinh học và Đại học Maryland: thuốc trừ sâu và phân bón được coi là nguyên nhân chính phá hủy sự đa dạng sinh học trong môi trường đất. Mặc dù sử dụng thuốc trừ sâu là có tác dụng tốt. Ngăn sâu bệnh phá hoại mùa màng. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ. Độc tính trong hoá chất có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, sinh vật và con người.

2. Tạo ra sản phẩm hữu cơ

Nhận thấy vấn đề đó, Hanuti đã quyết tâm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Chúng tôi đảm bảo tiêu chí an toàn trong sản phẩm và an toàn cho môi trường đất. Mọi quy trình tuân theo bộ nguyên tắc BIOREADE bao gồm các hoạt động liên quan đến việc thu hái, sản xuất, chế biến và thương mại hóa các sản phẩm và dịch vụ có nguồn gốc đa dạng sinh học bản địa, theo các tiêu chí bền vững về môi trường, xã hội và kinh t và đảm bảo quy trình nông nghiệp tuần hoàn.
Người nông dân tại các vùng Cao Bằng, Nghệ An… đều sử dụng phân bón hữu cơ tự ủ. Họ chăm sóc từng mầm cây một cách tỉ mỉ. Họ nói không với chất hóa học. Và họ cam kết bảo vệ môi trường đất và sự đa dạng sinh học trong môi trường đất tại nơi gieo trồng. Nhờ đó mà HANUTI tự tin khẳng định rằng, chúng tôi không chỉ tạo ra sản phẩm tốt cho sức khỏe mà còn đang thực hiện những hành động có ý nghĩa đối với môi trường.
Tham khảo thêm bài viết: Lạc đỏ hữu cơ có tốt không?

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Trong thị trường hiện nay, việc lựa chọn sản phẩm hữu cơ thật sự chuẩn đôi khi gặp nhiều khó khăn. Không ít sản phẩm sử dụng các cụm từ "hướng hữu cơ," "theo hữu cơ," nhưng lại không hẳn đạt các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Hãy cùng Hanuti tìm hiểu cách nhận biết các sản phẩm hữu cơ "xịn" để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!
Từ vùng đất khô cằn xen lẫn đá sỏi, những hạt mầm của đậu tương đã mạnh mẽ vươn lên nhờ vào sự nuôi dưỡng của thiên nhiên và bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của những người nông dân. Tại các vùng nguyên liệu hữu cơ của Hanuti, đậu tương được ví như "hạt ngọc trên đá" – biểu tượng cho sự sống và sức mạnh bền bỉ từ thiên nhiên, kết tinh nên những sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời.
Nếu bạn theo dõi page Hanuti một thời gian, bạn đã phần nào quen thuộc với những bài viết về thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, có lẽ sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt rõ thực phẩm hữu cơ thực chất khác thực phẩm tự nhiên như thế nào, khi vẫn còn rất nhiều người hiểu sai hai khái niệm này. Bài viết này, Hanuti sẽ cung cấp cho bạn một cách nhìn mới để phân biệt giữa hai loại thực phẩm này nhé!