Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

NẤU SỮA ĐẬU NÀNH AN TOÀN TẠI NHÀ CHỈ VỚI 30 PHÚT

Nấu sữa đậu nành như thế nào để đảm bảo độ ngọt béo và dinh dưỡng có trong sữa? Cùng HANUTI tìm hiểu cách nấu vừa ngon vừa nhanh nhé

Sữa đậu nành là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy nấu sữa đậu nành như thế nào để đảm bảo độ ngọt béo và dinh dưỡng có trong sữa? Cùng HANUTI tìm hiểu chi tiết về cách làm sữa đậu nành. Và những lưu ý bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200gr đậu nành (Hoặc tùy theo nhu cầu của gia đình)

– Nước sạch (tầm 1 lít) để ngâm đậu

– Nước lọc (khoảng 1,5 lít) để nấu và vắt sữa đậu

– Lá dứa (2, 3 lá)

– Máy làm sữa hạt hoặc nồi

– Đường hoặc sữa đặc

Cách nấu sữa bằng nồi

Bước 1: Ngâm đậu

– Rửa sạch hạt đậu nành, và ngâm chúng vào nước sạch trong khoảng thời gian từ 6 đến 10 tiếng (tùy theo nhiệt độ của nước). Sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 4-5 lần cho đến khi nước trong, và đi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Đun sôi đậu nành

– Chuẩn bị một nồi nước sạch. Thả lá dứa được rửa vào và đun sôi nước lên. Điều này sẽ giúp khi ra thành phẩm, món sữa đậu nành sẽ thơm mùi lá dứa.

– Sau khi nước đã sôi lên, bạn đem đậu nành đã ngâm cho vào khuấy đều tay. Chú ý khi nấu, không nên để lửa quá to. Đậy nắp vung sẽ khiến đậu bị trào ra ngoài. Chờ đợi đậu chín tới, nở ra thì tắt bếp lấy nồi xuống để nguội.

Bước 3: Giã nhuyễn đậu nành

Đong sẵn 1.5 lít nước, cho từ từ phần nước và phần đậu nành nấu chín vào, sau đó bắt đầu giã nhuyễn để lấy xác đậu. Bạn phải giã cho đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng hai ngón tay miết thử thấy hạt đậu mịn như bột như vậy là được.

Bước 4: Nấu sữa 

– Tiếp tục nấu phần nước cốt đó đun sôi thật kỹ trên lửa to, cho thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn vào nồi và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Khi phần sữa đậu nành đã chín, thì bạn tắt bếp để nguội. Bạn có thể bảo quản sữa đậu nành trong chai lọc được rửa sạch, hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng sẽ giữ được trong vòng 2 đến 3 ngày.

Cách nấu sữa bằng máy làm sữa hạt

Nếu nhà bạn có máy làm sữa hạt thì thật đơn giản. Thực hiện rửa hạt và ngâm 200g hạt đậu tương từ 4 – 6 tiếng. Bạn có thể dùng thêm đậu xanh để sữa béo hơn. Cho các hạt đã ngâm vào máy làm sữa và chọn chế độ làm sữa hạt. Sau 30 phút thì bạn có thể thưởng thức 1 ly sữa hạt đậu nành vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi.

Tuy vậy, việc lựa chọn loại hạt an toàn, không chứa chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu để nấu sữa cho gia đình vô cùng quan trọng. Hạt đậu tương HANUTI là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vì sản phẩm này đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế của Nhật Bản (JAS), Mỹ (USDA) và châu Âu (EU), không chứa chất hóa học.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm đậu tương hữu cơ HANUTI TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm bài viết Đậu tương hữu cơ – Estrogen tự nhiên cho phụ nữ

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những lựa chọn ăn vặt tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe, Hanuti tự hào giới thiệu sản phẩm mới nhất: Set Hạt Rang Ăn Liền. Đây là bước đột phá trong việc kết hợp giữa chất lượng, sự tiện lợi, và hương vị tuyệt hảo, đặc biệt phù hợp với dân văn phòng và những người bận rộn.
Trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại OCOP - khu gian hàng FarmFoodDay với chủ đề “Hành trình hữu cơ - Giấc mơ nông sản Việt”, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người quan tâm, đặc biệt là người tiêu dùng về nông sản hữu cơ trong cuộc sống hiện đại. Từ đó Hanuti đặt ra câu hỏi: Liệu người tiêu dùng đang bắt đầu quan tâm tới chất lượng cuộc sống bền vững hơn với thực phẩm hữu cơ? 
Dầu lạc, còn được gọi là dầu đậu phộng, không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với những giá trị dinh dưỡng đặc biệt, dầu lạc hữu cơ Hanuti đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình Việt. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà dầu lạc mang lại và tại sao bạn nên chọn dầu lạc hữu cơ Hanuti.