Để có được sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng thì việc quan trọng đầu tiên cần làm là phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ.
Nội dung bài viết
ToggleMô hình liên kết
Từ ngày 14/3/2023 đến ngày 16/3/2023, Hanuti đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tiếp tục phát triển mô hình trồng các loại cây họ đậu, lạc, vừng hữu cơ tại huyện Hà Quảng và triển khai mở rộng vùng nguyên liệu hữu cơ mới tại huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.
Việc khảo sát từng thửa ruộng, từng thung lũng để chọn hộ, chọn thửa ruộng đưa vào canh tác hữu cơ kết hợp với việc tuyên truyền, tập huấn cho bà con chuyển từ canh tác truyền thống sang canh tác hữu cơ sẽ giúp cho Hanuti có được vùng nguyên liệu chất lượng. Tuy nhiên, để giữ và phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ bền vững, Hanuti và bà con cần hợp tác trên cơ sở chia sẻ và cùng có lợi.
Triển khai thực tế
Vì vậy, tại mỗi thôn xóm, chúng tôi đã lắng nghe bà con chia sẻ những khó khăn trong quá trình canh tác hữu cơ, cùng nhau thảo luận giải pháp khắc phục khó khăn. Và hạnh phúc biết bao khi chính bà con cũng đã lắng nghe và chia sẻ cùng Hanuti những khó khăn khi phát triển vùng nguyên liệu ở những vùng sâu, vùng xa. Chia sẻ để hợp tác hiệu quả hơn, chia sẻ để hợp tác bền vững hơn!
Trân trọng cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ từ chính quyền địa phương các cấp của huyện Hà Quảng, Hạ Lang và các địa phương khác đã luôn hỗ trợ tích cực cho Hanuti trong quá trình phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ!