Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

CÙNG LÀM BÁNH MỲ MÈ ĐEN BẰNG MÈ ĐEN HỮU CƠ HANUTI

Món bánh mỳ mè đen Hàn Quốc từng làm mưa làm gió một thời cho đến bây giờ vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Hôm nay để Hanuti chiêu đãi bạn một mẻ bánh mỳ thơm “nức mũi” với nhân vật chính là mè đen hữu cơ Hanuti nhé!

Món bánh mỳ mè đen Hàn Quốc từng làm mưa làm gió một thời cho đến bây giờ vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Hôm nay để Hanuti chiêu đãi bạn một mẻ bánh mỳ thơm “nức mũi” với nhân vật chính là mè đen hữu cơ Hanuti nhé!

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng – 30gr
  • Bột năng – 150gr
  • Mè đen Hanuti – 25gr
  • Trứng gà – 2 quả
  • Bơ lạt – 30gr
  • Sữa tươi không đường – 150m
  • Sữa bột – 20gr
  • Đường – 30gr

Hình ảnh nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, nồi, bát tô, dĩa, thìa, giấy nến,…

Cách chế biến:

  1. Nấu hỗn hợp bột
  • Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.
  • Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 – 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp

2. Trộn bột

  • Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 150gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.
  • Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 25gr mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

3. Nướng bánh

 

  • Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
  • Bạn chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
  • Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành

4. Thành phẩm

  • Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt đã hoàn thành rồi nè, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.
  • Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

 

Thưởng thức: Khi bánh mỳ đã chín và thơm phức, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng, kèm theo bơ, mứt hoặc các loại nhân mà bạn yêu thích nhé!

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn cách mua sẵn các loại bánh này ở chợ, siêu thị, cửa hàng song cũng có nhiều gia đình tự mua nguyên liệu về để chế biến. Tự tay làm bánh không chỉ bày tỏ lòng thành tâm với ông bà tổ tiên mà còn giúp các con trong gia đình hiểu hơn về văn hóa, phong tục của người Việt.
Các loại đậu là thực phẩm “nhất định phải ăn” đối với phụ nữ mang thai. Không chỉ nhiều chất dinh dưỡng, nhiều loại đậu cung cấp nguồn dồi dào chất xơ giúp mẹ tiêu hóa tốt. Cùng Hanuti tìm hiểu 6 loại đậu tốt cho bà bầu trong bài viết này nhé.
Với giấc mơ tạo ra những loại hạt hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế, anh Lại Ngọc Thanh cùng các cộng sự đã quyết định lựa chọn vùng núi cao để phát triển các vùng nguyên liệu hữu cơ bền vững.