Món bánh mỳ mè đen Hàn Quốc từng làm mưa làm gió một thời cho đến bây giờ vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Hôm nay để Hanuti chiêu đãi bạn một mẻ bánh mỳ thơm “nức mũi” với nhân vật chính là mè đen hữu cơ Hanuti nhé!
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng – 30gr
- Bột năng – 150gr
- Mè đen Hanuti – 25gr
- Trứng gà – 2 quả
- Bơ lạt – 30gr
- Sữa tươi không đường – 150m
- Sữa bột – 20gr
- Đường – 30gr
Hình ảnh nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, nồi, bát tô, dĩa, thìa, giấy nến,…
Cách chế biến:
- Nấu hỗn hợp bột
- Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.
- Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 – 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp
2. Trộn bột
- Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 150gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.
- Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 25gr mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
3. Nướng bánh
- Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
- Bạn chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
- Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành
4. Thành phẩm
- Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt đã hoàn thành rồi nè, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.
- Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Thưởng thức: Khi bánh mỳ đã chín và thơm phức, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng, kèm theo bơ, mứt hoặc các loại nhân mà bạn yêu thích nhé!