Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

TOP 5 LOẠI HẠT ĂN VÀO ĐẸP DÁNG, ĐẸP DA

Các loại đậu tốt cho sức khỏe được các bác sĩ cũng như chuyên gia đánh giá cao về nguồn dinh dưỡng mà chúng đem lại. Đậu có hàm lượng dinh dưỡng vượt qua nhiều loại trái cây và các loại hạt. Nhờ vậy chúng đem lại nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Các loại đậu tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, mang lại nhiều tác dụng tốt với cơ thể.

Dưới đây là gợi ý các loại đậu tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích, bao gồm:

1. Đậu nành

Đậu là một trong các loại đậu được tiêu thụ phổ biến ở châu Á dưới nhiều hình thức khác nhau như: đậu phụ, sữa đậu nành, bột đậu nành. Đậu nành đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: tốt cho tim mạch, ngăn ngừa béo phì, làm đẹp cho da và tóc,…

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ đậu nành và isoflavone của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, giảm mất mật độ xương trong thời kỳ mãn kinh.

2. Đậu đen

Đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein, folate tuyệt vời. Đậu đen thường xuất hiện nhiều trong các món ăn của Mexico và Brazil. Đậu đen có chỉ số đường huyết thấp hơn các thực phẩm khác. Ăn đậu đen giúp giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm cân hiệu quả.

3. Đậu xanh

Cái tên không thể vắng mặt trong danh sách các loại đậu tốt cho sức khỏe chính là đậu xanh. Đây cũng là một trong những loại đậu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Đậu xanh rất giàu protein thực vật, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đậu xanh thường được dùng trong các món súp hoặc được nghiền ra để làm món rán. Với hàm lượng chất xơ cao, ăn đậu xanh giúp tăng cảm giác no, hạn chế sự thèm ăn, nhờ vậy giúp giảm cân hiệu quả.

4. Đậu đỏ

Tương tự như nhiều loại đậu khác, đậu đỏ chứa nhiều protein và chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ giúp ổn định lượng cholesterol trong cơ thể và kali có trong đậu giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng, ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, đậu đỏ chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại một số bệnh lý và kháng viêm hiệu quả.

Trong nấu nướng, đậu đỏ thường được nghiền thành bột đậu đỏ và xuất hiện trong các món tráng miệng ngọt ở châu Á như: bánh ngọt, kem,…Hoặc chúng còn được dùng trong các món mặn, có thể nấu cùng với gạo hoặc rau xanh.

5. Đậu trắng mắt cua

Đậu trắng mắt cua giàu hàm lượng chất xơ, vitamin B và chất chống oxy hóa. Vì vậy, đậu trắng mắt cua là thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch và phòng ngừa nhiều bệnh lý cũng như hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Đậu trắng mắt cua thường được dùng chế biến trong các món nướng hoặc xuất hiện trong bữa sáng truyền thống của Anh.

Trên đây là TOP 5 các loại đậu tốt cho sức khỏe cũng như tác dụng của chúng. Bạn có thể sử dụng các loại đậu trong các món ăn dưới nhiều hình thức khác nhau, rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng hoặc ăn chay. Bất kể loại đậu nào cũng đem lại nhiều lợi ích tốt với sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể dùng chúng trong thực đơn hằng ngày nhé.

 

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Trong thị trường hiện nay, việc lựa chọn sản phẩm hữu cơ thật sự chuẩn đôi khi gặp nhiều khó khăn. Không ít sản phẩm sử dụng các cụm từ "hướng hữu cơ," "theo hữu cơ," nhưng lại không hẳn đạt các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Hãy cùng Hanuti tìm hiểu cách nhận biết các sản phẩm hữu cơ "xịn" để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!
Từ vùng đất khô cằn xen lẫn đá sỏi, những hạt mầm của đậu tương đã mạnh mẽ vươn lên nhờ vào sự nuôi dưỡng của thiên nhiên và bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của những người nông dân. Tại các vùng nguyên liệu hữu cơ của Hanuti, đậu tương được ví như "hạt ngọc trên đá" – biểu tượng cho sự sống và sức mạnh bền bỉ từ thiên nhiên, kết tinh nên những sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời.