Quan tâm đến sản xuất và tiêu dùng thực phẩm hữu cơ không chỉ là xu hướng ở các quốc gia phát triển mà còn trở nên ngày càng đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Với những lo ngại về thực phẩm bẩn, tồn dư kháng sinh gây nguy hiểm đối với sức khỏe, cùng với những thách thức từ dịch COVID-19, người dân ngày càng nhận thức rõ về quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và chọn lựa thực phẩm chất lượng. Điều này càng được thúc đẩy bởi sự cải thiện thu nhập và sự tiện lợi trong việc tiếp cận thông tin về lối sống lành mạnh và khoa học.
Việc xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng vì cả doanh nghiệp, người nông dân và người tiêu tiêu dùng đều được hưởng lợi. Hạt Dưỡng và Giọt Lành cũng tham gia vào chuỗi liên kết này và được đài truyền hình H1 truyền tải thông qua phóng sự sau: