Nội dung bài viết
ToggleMục đích của việc áp dụng nguyên tắc một chiều
+ Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà xưởng.
+ Không để xảy ra các tình trạng nhiễm bẩn chéo trong thực phẩm.
+ Đảm bảo sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng phải đạt ATVSTP.
+ Hướng dẫn xây dựng khu vực sản xuất, chế biến theo nguyên tắc 1 chiều.
+ Khu vực nhà vệ sinh khép kín, có đầy đủ trang bị, không có hướng gió thổi ngược từ khu vực sạch qua khu vực bẩn, từ khu vực nhà vệ sinh sang khu vực chế biến.
Quy trình sắp xếp của nguyên tắc một chiều
Bước 1: Khu tiếp nhận nguyên liệu đầu vào
Khi thực phẩm tươi, sống được chuyển đến sẽ được kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch…
Bước 2: Khu sơ chế rửa thô thực phẩm
Các nguyên liệu được sơ chế trước khi chuyển vào khu vực tiếp theo (khu bếp, khu đông lạnh, lưu trữ,…)
Bước 3: Khu chế biến thực phẩm
Sau khi sơ chế, nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến, ở đây diễn ra các hoạt động chế biến, tẩm ướp thực phẩm, xử lý nguyên liệu cho từng món ăn.
Bước 4: Khu phân chia thành phẩm, đóng gói
Tại Hanuti, quy tắc 1 chiều chỉ là một mắt xích nhỏ trong toàn bộ quy trình sản xuất hạt hữu cơ từ khâu chọn giống, gieo trồng đến khâu đóng gói thành phẩm cuối cùng gửi đến tay khách hàng theo quy chuẩn hữu cơ quốc tế được công nhận bởi các đơn vị cung cấp chứng nhận uy tín. Như vậy, khách hàng có thể nắm được môt trong nhiều công đoạn sản xuất sản phẩm tới tay khách hàng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của Hanuti.