Đậu đỏ và hạt kê
Kê là một sản phẩm bổ dưỡng tốt, có thể dưỡng dạ dày và bảo vệ dạ dày. Ăn đậu đỏ và kê cùng nhau không chỉ có tác dụng dưỡng huyết mà còn có hiệu quả thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu của dạ dày.
Đồng thời có tác dụng nhuận tràng hiệu quả, nhanh chóng giảm tình trạng táo bón mà các mẹ bầu thường gặp phải. Phụ nữ mang thai có thể ăn một ít cháo đậu đỏ và kê còn có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp rất tốt cho cơ thể.
Đậu đỏ và hạt sen
Giá trị dinh dưỡng của hạt sen rất cao, còn có thể chữa mất ngủ. Mẹ bầu có thể nấu chung đậu đỏ và hạt sen thành cháo, có tác dụng dưỡng nhan. Ngoài ra, còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe đường tiêu hóa rất hiệu quả. Kết hợp ăn đậu đỏ hạt sen sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng đào thải một lượng lớn chất độc và cặn bã trong cơ thể, giảm táo bón hiệu quả.
Đậu đỏ và gạo lứt
Trên thực tế, đậu đỏ và gạo lứt kết hợp với nhau có thể nấu thành cháo, chè hoặc trà, không chỉ có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, có tác dụng dưỡng khí dưỡng huyết, rất có ích cho sức khỏe. Các loại đậu rất giàu chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động ruột nhanh chóng và giảm táo bón một cách hiệu quả.
Đậu đỏ và lúa mạch
Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này có thể loại bỏ mỡ trong cơ thể. Đối với một số mẹ bầu vừa hạ sinh bé và muốn mau chóng lấy lại vóc dáng khỏe đẹp, cách ăn kết hợp đậu đỏ và lúa mạch là một gợi ý không tồi. Vì vậy, trong giai đoạn này các mẹ bé nên uống một ít nước đậu đỏ yến mạch để thấy rõ được hiệu quả. Đồng thời, cách kết hợp này cũng có thể nhanh chóng đào thải độc tố và cặn bã ra khỏi cơ thể, giảm táo bón hiệu quả.