Hạt khô
Thành phần: 100% đậu tương đen hữu cơ
Vùng trồng: Lục Khu, Hà Quảng, Cao Bằng
Đậu tương đen có chứa protein, chất béo, hydrocacbon, các vitamin đặc biệt các vitamin B1, B2, B12, ngoài ra còn có các vitamin PP, E, A, K, D, C… và các khoáng chất như kali, sắt…
Đậu tương đen có hàm lượng Carotenoid (tiền vitamin A), Omega 3 và Omega 6 cao hơn so với đậu tương thường từ 10 – 60%.
Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao hơn đậu tương vàng khoảng 36 – 40%, cao gấp đôi so với thịt, gấp 3 lần so với trứng và gấp 12 lần so với sữa.
Vì hàm lượng protein, kali, vitamin cao hơn nên có giá trị giải nhiệt rất tốt, lợi tiểu hơn và nhiều chất chống oxy hóa hơn đã biến hạt đậu tương đen cũng trở nên đặc biệt hơn.
Chất phytoestrogens trong đậu tương đen có hoạt tính chống estrogen trong mô tử cung nên có thể chống lại bệnh ung thư nội mạc tử cung.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu tương đen hữu cơ:
Calories | 433 kcal. |
Total Fat | 21,3 g |
Saturated Fat | 3,4 g |
Trans Fat | 0 g |
Cholesterol | 0 mg |
Sodium | 3,5 mg |
Total Carbohydrate | 28,5 g |
Dietary Fiber | 11 g |
Sugars | 6,8 g |
Protein | 35,5 g |
Calcium | 108 mg |
Iron | 4,6 mg |
Potassium | 726 mg |
Vitamin | C, B |
Ngâm đâu trong vòng 8 – 10 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó để khô ráo. Nấu đậu trong nước sôi cho đến khi nhừ hoặc chế biến thành sữa, nấu chè, nấu canh, làm đậu phụ….
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao và ẩm ướt. Bảo quản tốt hơn trong lọ thủy tinh.