Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng được ép ra từ 100% hạt lạc nhân đỏ thu hoạch từ vùng trồng đậu hạt trên thung lũng đá vôi phía
Tốt cho tim mạch: Dầu lạc hữu cơ Hanuti chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể (omega 3), giúp làm giảm các cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra, dầu đậu phộng có chứa axit linoleic là tiền thân của prostaglandins – thực hiện các chức năng co giãn mạch máu, giảm nguy cơ bị cao huyết áp.
Có lợi cho người bị tiểu đường: dầu lạc giúp giảm lượng đường trong máu, tăng lượng insulin trong cơ thể.
Giảm đau do viêm khớp: Là một nguồn giàu canxi, vì thế rất có ích cho những người bị viêm khớp và đau khớp xương.
Tăng cường hệ miễn dịch: Do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên dầu lạc giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g lạc đỏ hữu cơ:
Calories | 587 kcal |
Total Fat | 49,7 g |
Saturated Fat | 7,72 g |
Trans Fat | 0 g |
Cholesterol | 0 mg |
Sodium | 320 mg |
Total Carbohydrate | 18,3 g |
Dietary Fiber | 8,4 g |
Sugars | 4,9 g |
Protein | 25,8 g |
Calcium | 61 mg |
Iron | 1,52 mg |
Potassium | 726 mg |
Vitamin | E, B |
Dùng trong chế biến thực phẩm, trộn salat… thay thế dầu ăn công nghiệp.
Mát xa (massage), trị liệu: chứa nhiều vitamin E giúp nuôi dưỡng làn da, đồng thời tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, giúp giảm đau cơ, mỏi cơ. Đồng thời, mùi hương dịu ngọt của dầu lạc sẽ giúp thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần.
Làm dầu dưỡng da và môi: Dầu lạc giúp giữ ẩm cho da, đồng thời chứa nhiều vitamin E nên sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Chăm sóc tóc: Dầu lạc làm giảm mất protein, làm dày tóc, tăng cường độ ẩm, tái tạo tóc bị hư tổn. Đồng thời, vì có tính chống viêm nên nó sẽ giúp giảm bong tróc da đầu, trị gàu hiệu quả.
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Đậy kín nắp sau khi sử dụng để bảo quản tốt hơn