Được chế biến từ lạc nhân đỏ đạt chứng nhận hữu cơ quốc tế thu hoạch từ thung lũng đá vôi có nhiều khoáng chất tại Hà Quảng, Cao Bằng, và đường mía hữu cơ đã tạo nên loại bơ lạc vừa béo ngậy vừa thơm ngon.
Thành phần: Lạc đỏ hữu cơ: 80%, Mật ong nguyên chất: 7,8%, Muối: 2%, Dầu lạc hữu cơ: 12%, đường hữu cơ: 6%
Chất lysine trong hạt lạc có tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm và giúp tăng trí tuệ của trẻ em. Acid glutamic và acid aspartic thúc đẩy sự phát triển tế bào não và tăng cường trí nhớ.
Vitamin E, Cephalin và Lecithin có trong lạc nhân đỏ có thể phân giải cholesterol trong gan, làm giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh ở mạch vành tim, thúc đẩy tế bào não phát triển, ngăn ngừa sự lão hóa của da, làm đẹp và khỏe da.
Màng bọc ngoài của nhân lạc có tác dụng chống sự hòa tan của fibrin, thúc đẩy công năng tạo tiểu cầu của tủy xương giúp cầm máu tốt. Trong vỏ cứng của củ lạc có chất luteolin có tác dụng hạ huyết áp, chất beta-stosterol có tác dụng hạ mỡ máu.
Ngoài ra, trong lạc nhân đỏ có hàm lượng vitamin D và canxi giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh về xương khớp, loãng xương.
Theo Đông y thì lạc nhân đỏ có tính bình, vị ngọt. Nhân lạc có tác dụng dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm, chủ trị các chứng bệnh như ho, thở gấp, người có thai bị phù, sản phụ thiếu sữa, người bị loét dạ dày và hành tá tràng, thiếu máu
Thành phần dinh dưỡng trong 100g lạc đỏ hữu cơ:
Calories | 587 kcal |
Total Fat | 49,7 g |
Saturated Fat | 7,72 g |
Trans Fat | 0 g |
Cholesterol | 0 mg |
Sodium | 320 mg |
Total Carbohydrate | 18,3 g |
Dietary Fiber | 8,4 g |
Sugars | 4,9 g |
Protein | 25,8 g |
Calcium | 61 mg |
Iron | 1,52 mg |
Potassium | 726 mg |
Vitamin | E, B |
Dùng để ăn kèm với bánh mỳ, trộn salad làm nước chấm cho các món gỏi, chế biến các món ăn như mỳ trộn bơ lạc, sữa chua bơ lạc hoặc bánh chuối bơ lạc kem sữa, cà phê bơ lạc.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Đậy kín nắp sau khi sử dụng để bảo quản tốt hơn