Trà
Thành phần: Được chế biến từ 100% hạt đậu đen và đậu xanh hữu cơ, bằng phương pháp ủ lên mầm, hấp, sấy ở nhiệt độ thấp và rang chín, hạ thổ. Không chất bảo quản
Mầm đậu đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin khác,tốt cho sức khỏe.
Chứa hàm lượng cao sắt, folate (vitamin B6), vitamin B, Ca, Mg… tốt cho sức khỏe và tim mạch.
Với nhiều thành phần dinh dưỡng, mầm đậu đen là thực phẩm có tính mát cao, uống mầm đậu đen vào mỗi sáng giúp ngăn chặn bệnh, thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Giúp trị bệnh táo bón, tiểu gắt.
Mầm đậu xanh có tính hàn, vị mát, nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng. Chứa hàm lượng lớn protein, lipid, nhiều vitamin (A, B1, B2, B6, PP, C, acid folic, acid pantothenic) và yếu tố vi lượng, vi khoáng (Na, K, Ca, P, Zn, Fe, Cu…).
Chứa lượng kẽm và enzyme tiêu hóa, mầm đậu xanh giúp gia tăng vị giác cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tăng cường, cơ thể phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí óc của trẻ. Kẽm còn giúp cải thiện và bảo vệ tế bào vị giác, khứu giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, kẽm trong mầm đậu xanh giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch, tăng cường bảo vệ da.
Thành phần dinh dưỡg trong 100g mầm đen hữu cơ:
Calories | 341 kcal |
Total Fat | 1,42 g |
Saturated Fat | 0,366 g |
Trans Fat | 0 g |
Cholesterol | 0 mg |
Sodium | 5 mg |
Total Carbohydrate | 62,36 g |
Dietary Fiber | 15,2 g |
Sugars | 2,25 g |
Protein | 21,6 g |
Calcium | 123 mg |
Iron | 5,02 mg |
Potassium | 1483 mg |
Vitamin | A, B, E, K |
Thành phần dinh dưỡng trong 100g mầm đậu xanh hữu cơ:
Calories | 347 kcal |
Total Fat | 0,75 g |
Saturated Fat | 0,348 g |
Trans Fat | 0 g |
Cholesterol | 0 mg |
Sodium | 2 mg |
Total Carbohydrate | 62,6 g |
Dietary Fiber | 16,3 g |
Sugars | 6,6 g |
Protein | 7,02 g |
Calcium | 27 mg |
Iron | 1,4 mg |
Potassium | 266 mg |
Vitamin | A, B, C, K |
Cách dùng:
Dùng 4 thìa trà mầm đậu đen hãm cùng 1 lít nước sôi, uống được sau 5 phút. Có thể chế thêm nước sau khi hết.
Ăn trực tiếp.
Nghiền thành bột để dùng như bột mầm đậu đen, đậu xanh
Bảo quản:
Nơi khô ráo, thoáng mát.
Đậy chặt nắp sau khi mở nắp để bảo quản tốt hơn.