Chọn đối tượng khách hàng 2
  • iconss-1 Khách hàng Cá nhân
  • iconss-2 Đại lý phân phối
  • iconss-3 Khách mua nguyên liệu

ĂN “NGŨ ĐẬU” BỔ GÌ?

Đậu vốn là loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống và bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết được hết công dụng thần kỳ của những loại đậu với cơ thể. Trong bài viết này, Hanuti sẽ giới thiệu cho bạn những công dụng tuyệt vời của các loại đậu nhé!

Đậu đỏ bổ tim

Đậu đỏ nổi tiếng với vỏ đỏ và ruột màu trắng, chứa protein, omega-3 axit béo và sắt, giúp tim khỏe mạnh.

Đậu đỏ còn chứa khá nhiều chất xơ có tác dụng nhuận tràng, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, điều tiết đường máu, giải độc chống ung thư, phòng chống kết sỏi, làm đẹp, giảm béo, lợi tiểu rất tốt. Ngoài ra nó còn giúp giải rượu, giải độc, chữa bệnh thận và phù thũng.

Đậu đỏ được coi là “cao thủ giải độc”. Nếu bị ngộ độc, hãy cho người bệnh uống ngay một cốc nước đậu đỏ đun với một ít muối, khả năng lợi tiểu sẽ đẩy bớt chất độc ra khỏi cơ thể người bệnh. Cũng chính vì tác dụng này mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị tê phù, bệnh tim, thận…. nên sử dụng đậu đỏ.

Đậu tương bổ xương

Hạt đậu tương không chỉ là nguồn cung cấp lượng canxi dồi dào tốt cho xương khớp mà còn là nguồn canxi có thể thay thế cho tôm, thịt, cá,.. Nhờ các thành phần dinh dưỡng có trong hạt đậu, người ta chế biến thành công sữa đậu nhằm hỗ trợ điều trị loãng xương ở người cao tuổi và giúp ngăn ngừa loãng xương ở người trẻ hiệu quả.

Đậu trắng bổ phổi

Đậu trắng có saponin, urease, chất xúc tác niệu tố và nhiều thành phần protit cầu, có chức năng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, kích hoạt tế bào tuyến dịch vị, đồng thời có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống các bệnh về đường hô hấp.

Đậu xanh bổ gan

Đậu xanh vị ngọt, tính mát, là thực phẩm thường dùng để thanh nhiệt, giải độc, đẩy nóng. Thường xuyên ăn đậu xanh có thể giúp đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đây cơ thể trao đổi chất được bình thường.

Đậu xanh có tác dụng giảm cholesterol, có thể bảo vệ gan và chống dị ứng. Trong đậu xanh còn có thành phần hạ mỡ trong máu hữu hiệu, chứa nhiều kali, ít natri giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan và giải độc. Nếu trong canh đậu xanh thêm vào một ít mật ong thì tác dụng giải trừ độc tố càng tốt hơn.

Đậu đen bổ thận

Đậu đen chứa nhiều thành phần chống ô xy hoá, đặc biệt là chất isoflavone, anthocyanidin là thuốc chống ô xy hoá rất tốt, có thể thúc đẩy xúc tiến thận đào thải ra độc tố, có công dụng rõ rệt trong việc bổ thận, ích âm hoạt huyết, mạnh gân khoẻ xương cốt và an thần sáng mắt.

Ngoài ra, trong đậu đen người ta còn tìm thấy chất albumin, sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen rất cao gồm: lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin…

sản phẩm được đề cập

Hạt khô

có thể bạn sẽ thích

Trong thị trường hiện nay, việc lựa chọn sản phẩm hữu cơ thật sự chuẩn đôi khi gặp nhiều khó khăn. Không ít sản phẩm sử dụng các cụm từ "hướng hữu cơ," "theo hữu cơ," nhưng lại không hẳn đạt các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Hãy cùng Hanuti tìm hiểu cách nhận biết các sản phẩm hữu cơ "xịn" để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!
Từ vùng đất khô cằn xen lẫn đá sỏi, những hạt mầm của đậu tương đã mạnh mẽ vươn lên nhờ vào sự nuôi dưỡng của thiên nhiên và bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của những người nông dân. Tại các vùng nguyên liệu hữu cơ của Hanuti, đậu tương được ví như "hạt ngọc trên đá" – biểu tượng cho sự sống và sức mạnh bền bỉ từ thiên nhiên, kết tinh nên những sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời.
Nếu bạn theo dõi page Hanuti một thời gian, bạn đã phần nào quen thuộc với những bài viết về thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, có lẽ sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt rõ thực phẩm hữu cơ thực chất khác thực phẩm tự nhiên như thế nào, khi vẫn còn rất nhiều người hiểu sai hai khái niệm này. Bài viết này, Hanuti sẽ cung cấp cho bạn một cách nhìn mới để phân biệt giữa hai loại thực phẩm này nhé!